Chủ nhật, 04/12/2022 - 08:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quỳnh Sơn

TRƯỜNG THCS TT TÂN AN ĐIỂM SÁNG CỦA NGÀNH GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN YÊN DŨNG

Năm  học 2020-2021, Trường THCS TT Tân An đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, trở thành điểm sáng của ngành GD&ĐT Yên Dũng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Theo cô Nguyễn Thị Song Hà  - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: toàn trường hiện có 33  cán bộ, giáo viên, 12  lớp với 416 học sinh. Với phương châm “dạy thực chất, học thực chất”, Ban Giám hiệu luôn dự giờ đột xuất, rút kinh nghiệm trực tiếp với từng giáo viên để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh và vai trò chủ đạo của người thầy, phù hợp với đặc thù giáo dục mũi nhọn của nhà trường. Các Tổ chuyên môn thường xuyên trao đổi phương pháp dạy học theo chương trình mới; thảo luận chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Từ đó, có những biện pháp kèm cặp, giúp đỡ các em học sinh yếu, đồng thời khuyến khích, bồi dưỡng, phát triển thêm những mặt mạnh để các em phát huy được những thế mạnh và khả năng sáng tạo của mình. Chính vì vậy, tỷ lệ học sinh giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước; học sinh có hạnh kiểm khá tốt ngày càng tăng, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu; chất lượng khảo sát của nhà trường đứng số 1 trong toàn Huyện. Tỷ lệ học sinh xét tốt nghiệp hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT luôn đứng tốp đầu toàn huyện.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, xác định giáo viên là nhân tố quan trọng, góp phần vào thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vì vậy, để nâng cao chất lượng giảng dạy, trong những năm học qua, trường rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Đến nay 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, Tỉ lệ giáo viên giỏi cấp Tỉnh, cấp  Huyện cao hơn mặt bằng chung toàn huyện gần 30%. Mỗi giáo viên được giao ôn đội tuyển đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, mong muốn đóng góp công sức cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Chính sự tận tâm của thầy, cô giáo đã giúp các em yêu thích, đam mê môn học và phát huy năng khiếu của học sinh. Bên cạnh đó, với nền tảng là kỷ cương nền nếp tốt, học sinh tích cực, tự giác, thân thiện, nhà trường quán triệt tinh thần dạy học theo chủ đề môn học với định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Khuyến khích học sinh nêu cao phản biện, chính kiến riêng trong quá trình học tập…Từ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường được bảo đảm và không ngừng nâng cao, 5 năm gần đây, nhà trường  giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn, nằm trong tốp đầu bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp của huyện Yên Dũng.

Năm học 2020-2021, Trường THCS TT Tân An đã đạt 100 giải : VH, KHKT, Tin học trẻ cấp Huyện, trong đó: 09 giải nhất, 27 giải nhì, 25 giải ba, 39 giải KK. Nhiều bộ môn đạt thành tích rất cao như môn Hóa học lớp 8 do hai cô Nguyễn Thị Hằng và cô Nguyễn Khánh Vân phụ trách: 8 học sinh đạt giải, trong đó có hai giải nhất. Tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường là các thày cô: Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Khánh Vân, Hà Thị Hường, Hà Thị Yến, Nguyễn Viết Khương, Ngụy Văn Bình, Nguyễn Thị Loan... Học sinh đạt giải cao là các em: Nguyễn Hà Khánh Linh, đạt giải nhất cấp Huyện, giải nhất cấp Tỉnh môn Ngữ văn 9, Em  Phạm Trung Đức, em Ngô Phương Đông  đạt giải nhất cấp Huyện môn Hóa học lớp 8, Em Phạm Mai Hương đạt giải nhất cấp Huyện môn Tiếng Anh 8, em Ngụy Thị Anh Thư đạt giải nhất cấp Huyện môn Tiếng Anh 7…

 

Trong các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp Huyện, cấp Tỉnh…mỗi năm, nhà trường có từ 5-6 sản phẩm của học sinh dự thi và đạt những giải thưởng cao. Trong đó nhiều sản phẩm đoạt giải cao, có tính ứng dụng cao vào thực tiễn, điển hình như  mô hình Máy sàng cát sỏi  của em Nguyễn Đức Dương đạt giải nhất cấp Huyện, giải Ba cấp Tỉnh.  Thầy giáo Nguyễn Đức Quỳnh, người từng hướng dẫn, giúp đỡ nhiều học sinh có mô hình, ý tưởng đạt giải cao tại trường THCS TT Tân An chia sẻ: "Trong giảng dạy, qua các giờ lý thuyết, thực hành, thấy các em có ý tưởng hay, tôi thường tư vấn để học sinh thực hiện. Có những sản phẩm khi thử nghiệm bộc lộ yếu kém do thiết kế chưa phù hợp, chỉnh sửa nhiều lần, thậm chí làm lại nhưng các em cũng không nản. Mặc dù còn ít tuổi song các em niềm say mê tìm tòi, nghiên cứu tạo những mô hình, sản phẩm độc đáo, có tính khả thi. Đây là điều mà chúng tôi rất tự hào”.

 Em Nguyễn Đức Dương nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

Ngoài giáo dục kiến thức văn hóa, trường THCS TT Tân An còn quan tâm đến phát triển năng lực của từng học sinh, chú trọng giáo dục truyền thống, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời, các buổi ngoại khóa, thăm các di tích lịch sử, hình thành kỹ năng sống, làm hành trang cho các em vững bước tương lai. Nhà trường nhận chăm sóc khu di tích hầm địa đạo làng kháng chiến Long Trì, Tổ chức  các buổi giao lưu, kết nạp Đoàn tại khu Di tích Bác Hồ về thăm Tân An để bồi dưỡng cho các em tình yêu và niềm tự hào sâu sắc về quê hương .

Nhà trường cũng luôn chú trọng đến công tác giáo dục thể chất, bồi dưỡng các môn TDTT. Năm học 2020-2021, nhà trường đã đạt 49 giải: 8 giải nhất, 5 giải nhì, 14 giải ba, 22 giải KK. Tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi TDTT là các thày cô: Hà Mạnh Thắng, Trần Thị Tình

 

Đội bóng đá của trường đạt giải Nhất cấp Huyện năm học 2020-2021

          Với những thành tích đã đạt được, Trường THCS TT Tân An đã được  UBND huyện Yên Dũng công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch tỉnh Băc Giang tặng Bằng khen cho đơn vị dẫn đầu sự nghiệp giáo dục của Tỉnh.                                                                                                                                                                                                                                                                         Ban biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 22
Năm 2022 : 49.443