Chủ nhật, 04/12/2022 - 08:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quỳnh Sơn

TRƯỜNG MẦM NON YÊN LƯ- NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

 “Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Vâng! Câu thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Bác Hồ mãi cứ lay động cõi lòng mỗi người con Việt nam.Với Bác, trẻ em là “Búp trên cành”, là những mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước. Bác đã từng nói: “Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi, quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng, giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, tập thể CBGV-NV trường mầm non Yên Lư với sự dẫn dắt của đồng chí Nguyễn Thị Yến - Hiệu trưởng nhà trường đã luôn cố gắng phấn đấu, xây dựng và phát triển nhà trường, để giáo dục những lớp chủ nhân con người mới đáp ứng mục tiêu giáo dục trong thời kỳ đổi mới.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi mái trường là "Ngôi nhà thứ hai" của mỗi con người. Bởi ở đó chúng ta được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, nó còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè khăng khít. Và với tôi, Trường Mầm non Yên Lư chính là mái nhà thứ hai, không chỉ là sự yêu quý, gắn bó, đầy ắp tình yêu thương, trong tôi còn là cả sự tự hào về mái Trường nầm non Yên Lư, về những thành tích của nhà trường trong suốt những năm qua.

Hình ảnh trường MN Yên Lư

Trường mầm non Yên Lư thuộc xã Yên Lư. Trụ sở chính nằm trên thôn Yên Tập, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Toàn trường có 37 nhóm lớp mẫu giáo với 1040 trẻ với 85 cán bộ giáo viên và nhân viên. Với một tập thể có số trẻ, số giáo viên đông nhất huyện, nhưng nhà trường luôn thể hiện khối đoàn kết thống nhất, quyết tâm có tình thần cao xây dựng ngôi trường có thương hiệu về trường có tình thần tương thân, tương ái, trường có chất lượng chăm sóc giáo dục tốt nhất. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đến nay trường mầm non Yên Lư đã có một cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Trong suốt quá trình phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã luôn hòa mình vào các phong trào thi đua, không ngừng khắc phục mọi khó khăn để năng cao chất lượng, liên tục nhiều năm được khen trong phong trào thi đua xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Tháng 12/2019 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trong nhiều năm qua nhà trường luôn đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Được nhận cờ thi đua của Bộ Giáo Dục, được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh, gần đây nhất là tháng 9/2020 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Hình ảnh nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua

Để  nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, sáng tạo, có năng lực chuyên môn vững vàng. Vượt trên những khó khăn, các cô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân, 100% gia đình giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Hình ảnh tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường

Ngoài ra mỗi CBGV đều  tích cực nghiên cứu, học tập và tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân để đáp ứng với yêu cầu của ngành học trong giai đoạn hiện nay, tổ chức mọi hoạt động theo quan điểm “ Lấy trẻ làm trung tâm” luôn chú trọng phát huy tính tích cực của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm nhiều nhất.

 

Hình ảnh trẻ trải nghiệm

Chương trình chăm sóc giáo dục trẻ được các lớp, tổ thực hiện đầy đủ theo kế hoạch và đảm bảo chất lượng cho các hoạt động. Ngay cả khi các con không được đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19, Ban giám hiệu nhà trường cũng kịp thời chỉ đạo các tổ, khối xây dựng các video về các bài học đề gửi cho trẻ học tập, rèn luyện ở nhà như các bài học về giáo dục kĩ năng phòng tránh dịch bệnh hay các bài học về kĩ năng sống, các thí nghiệm, các bài học để giúp các con có thêm kiến thức… Với những vi deo này, các cô giáo sẽ gửi lên zalo nhóm lớp mình để nhờ phụ huynh cùng cho trẻ rèn luyện thêm.

 

Hình ảnh giáo viên xây dựng vi deo về các bài học

Giáo dục trẻ mầm non không chỉ giáo dục cho trẻ về tri thức mà quan trong hơn đó giáo là giáo dục cho trẻ đạo đức, rèn cho trẻ trẻ nhân cách con người. Bên cạnh những bài học đạo đức, bài học kỹ năng sống để giáo dục cho trẻ ở mỗi lứa tuổi thì mỗi giáo viên đã phải trau dồi, rèn luyện bản thân về đạo đức để làm tấm gương cho trẻ học tập và noi theo. Với mỗi CBGV, để có thể giúp trẻ có được nền tảng đạo đưc tốt, chúng tôi luôn quan niệm, phải giáo dục trẻ bằng tình yêu thương, chân thành và gần gũi với trẻ, để trẻ thực sự cảm nhận được tình cảm của mình và biết yêu quý các cô cũng như mọi người xung quanh. Trong mối quan hệ giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp chúng tôi luôn quan tâm, chia sẻ,  đoàn kết, tương thân, tương ái. Và đây cũng đã trở thành một hoạt động tích cực được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm và phát huy. Hằng năm, nhà trường đều tổ chức tặng quà những học sinh có hoàn cảnh khó khan vào dịp Tết trung thu, tết nguyên đán….

Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Trẻ đến trường mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối, hàng ngày giáo viên duy trì vệ sinh  cho trẻ sạch sẽ, duy trì cho trẻ rửa tay bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những năm học vừa qua không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non. Các bếp ăn tổ chức cho trẻ ăn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đảm bảo VSATTP, chế biến cho hợp khẩu vị với trẻ. Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các con biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các con ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các con.Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dần qua các năm, tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

                     Hình ảnh trẻ rửa tay                                      

Hình ảnh thực đơn của trẻ

Với tôi, là một thành viên trong ngôi nhà MN Yên Lư, tôi là người bạn của các con học sinh, cùng các con khám phá kiến thức mới, cùng nhau phát huy năng lực của mình, rèn giũa bản thân và thỏa sức sáng tạo. Nhờ sự tin tưởng, dìu dắt của CBQL, sự giúp đỡ của bạn bè, đồng  nghiệp cùng sự nỗ lực cố gắng của bản thân, nhiều năm tôi là giáo viên dạy giỏi cấp Huyện cấp Tỉnh, được công nhận CSTĐ cơ sở và gần đây nhất tôi được Liên Đoàn LĐ huyện tặng giấy khen… Bên cạnh đó là sự yêu mến của phụ huynh học sinh, của bạn bè, đồng nghiệp. Quả thật, đó là niềm hạnh phúc mà tôi không thể  nào tìm thấy được lần thứ 2, ở bất cứ môi trường nào khác. Nếu như người mẹ thân yêu của tôi đã cho tôi cuộc sống này thì tổ ấm nhà trường Mầm non Yên Lư  là người mẹ thứ hai đã giúp tôi cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tôi luôn phấn khởi, hồ hởi, và vui mừng mỗi ngày để được đến trường gặp đồng nghiệp, gặp các trò thân yêu !

Hình ảnh cô và trẻ cùng vui chơi

Mỗi năm các em học trò cuối cấp ra trường, những người thầy, người cô vẫn âm thầm là “người đưa đò sang sông”, dẫu có nhiều niềm vui có nhiều khó khăn trong khi vừa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Co vit-19 thì bến đỗ ngôi trường Mầm non Yên Lư sẽ là miền ký ức đẹp trong ký ức của tôi, của học sinh. Chắc chắn rằng mai sau, mai sau nữa thì trường Mầm non Yên Lư vẫn mãi là nơi để nhớ, để thương, là nơi ươm mầm ước mơ và hy vọng!

 

                                                                                                                      Đào Thị Chuyên-GV trường MN Yên Lư

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 22
Năm 2022 : 49.443