Sunday, 04/12/2022 - 08:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quỳnh Sơn

Thầy Hiệu trưởng trường THCS Quỳnh Sơn đầy nhiệt huyết với nghề

          Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Tư tưởng của Người từ lâu đã trở thành nền tảng tinh thần của đất nước, di sản văn hóa phi vật thể quý báu mà toàn thể dân tộc nguyện đời đời tin tưởng, noi theo. Tại lễ truy điệu của Người, trong điếu văn Chủ tịch Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Duẩn đọc đã khẳng định “suốt đời học tập đạo đức, tác phong của người, bồi  dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ, không sợ hi sinh, rèn luyện mình thành những chiến sĩ trung thành với Đảng, với dân. Xứng đáng là đồng chí, là học trò của Hồ Chủ Tịch”.

Và những năm sau đó, khẩu hiệu “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” với yêu cầu học tập và làm theo gương Bác đã được toàn Đảng, toàn dân nêu cao thực hiện. Nhưng để hội tụ đủ đầy tư tưởng, đạo đức theo như ý nguyện của Người để làm một tấm gương sống cho thế hệ sau noi theo là chuyện không phải ai cũng làm được. Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều năm học qua, thầy và trò trường THCS Quỳnh Sơn luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều thầy, cô giáo phấn đấu trở thành những tấm gương sáng cho học trò noi theo, trong đó điển hình là thầy giáo Tạ Văn Thơm - Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường.

Trong quá trình làm việc và công tác tại trường tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ thầy, trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy rằng “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó” . Ở thầy hội tụ đầy đủ cả hai yếu tố tài và đức.

Là một cán bộ quản lý, người đứng đầu đơn vị thầy luôn quan sát, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu đồng nghiệp cũng như học trò. Mỗi công việc trong nhà trường đều được thầy sắp xếp và tổ chức hợp lý, đạt hiệu quả cao. Với tiêu chí luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu, thầy đã không ngừng cố gắng, phấn đấu để đem lại những thành quả tốt nhất cho nhà trường. Thầy dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng để tổ chức các công tác dạy học trong nhà trường đạt hiệu quả nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng học tập của học sinh.  

Không chỉ giỏi về quản lý, thầy còn rất say mê về chuyên môn, trong suốt quá trình giữ cương vị Hiệu trưởng nhà trường, thầy thường xuyên dự giờ, thăm lớp và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên tiến bộ. Thầy luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy để mỗi tiết học đều đạt hiểu quả cao. Ngoài ra, thầy cũng là người tiên phong đi đầu trong các công tác đoàn thể, tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành, nêu cao gương sáng “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”.

Là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Quỳnh Sơn hẳn không ai còn xa lạ với hình ảnh một thầy hiệu trưởng giản dị, đời thường, luôn lăn xả hết mình trong các hoạt động của nhà trường. Thầy không chỉ là người chỉ đạo, vận động bằng lý thuyết suông, mà còn là người trực tiếp tham gia, thực hiện. Trong công tác tu sửa trang thiết bị, cơ sở vật chất nhà trường, thầy đã cùng với các thầy cô giáo trong trường sửa chữa các thiết bị hỏng hóc tại các lớp học. Bản thân là hiệu trưởng nhà trường, thầy luôn hết mình trong các công việc, khồng nề hà khó khăn hay vất vả, là tấm gương sáng để thầy và trò nhà trường noi theo.

Thầy Hiệu trưởng Tạ Văn Thơm - với công việc thường ngày

Bên cạnh đó, trong quá trình công tác tại trường thầy đã cùng với Huyện đoàn huyện Yên Dũng, Đoàn thanh niên xã Quỳnh Sơn, các đơn vị, tổ chức khác phát động và tham gia thực hiện các chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, “Ngày hội sáng tạo trẻ”, “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn”,  Hội thi “Tiếng hát nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục huyện Yên Dũng”....và tổ chức công tác phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

 

Thầy Tạ Văn Thơm – trao thưởng học sinh có nhiều thành tích

Năm học 2020-2021 trôi qua với diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, ngoài công tác lãnh đạo nhà trường thầy còn tham gia vào phong trào chống dịch cùng các lực lượng tuyến đầu, vận động quần chúng nhân dân, cán bộ giáo viên, nhân viên giúp bà con nông dân huyện Yên Dũng tiêu thụ nông sản, ủng hộ tiêu thụ tỏi Lý Sơn, ủng hộ chiến dịch vì cộng đồng chung tay đẩy lùi Covid-19. Năm học vừa qua là một năm học với đầy những khó khăn và thách thức, đứng trước những khó khăn của nhà trường, thầy không bao giờ đứng ngoài cuộc mà lúc nào cũng gương mẫu đi đầu đúng với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau".

 

Thầy Hiệu trưởng Tạ Văn Thơm tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, năm 2021 thầy đã được Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng trao tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không những thế, đơn vị trường THCS Quỳnh Sơn dưới sự lãnh đạo của thầy cũng được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Dũng trao tặng giấy khen đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020). Đó là những trái ngọt, là thành quả xứng đáng của thầy Hiệu trưởng trong công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thầy giáo Tạ Văn Thơm được Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng trao tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đối với trường THCS Quỳnh Sơn, hình ảnh một Hiệu trưởng đầy nhiệt huyết và luôn truyền lửa cho thế hệ đồng nghiệp đã để lại cho các thầy cô giáo, phụ huynh và các thế hệ học sinh những tình cảm tốt đẹp; thầy là tấm gương sáng, là lời nhắc nhủ để cán bộ, giáo viên trường THCS Quỳnh Sơn luôn phấn đấu, rèn luyện và học tập noi theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                                          Nguyễn Thị Bích – GV trường THCS Quỳnh Sơn

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 22
Năm 2022 : 49.443