Chủ nhật, 04/12/2022 - 07:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quỳnh Sơn

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19!

 

            Đất nước Việt Nam – dải chữ “S” thân yêu của chúng ta đã có lịch sử hào hùng, chiến thắng biết bao kẻ thù xâm lược để giành lại độc lập, tự do cho người dân hôm nay. Nhưng hiện nay, chúng ta đang phải chiến đấu với một kẻ thù vô hình – đó là dịch Covid – 19. Trong cuộc chiến lâu dài và chưa có hồi kết này, đã có biết bao nhiêu người phải đổ mồ hôi, xương máu của mình để cứu sinh mạng con người, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đó là sự cống hiến của những “chiến sĩ áo trắng”, không chỉ có vậy mà đất nước chúng ta còn được đón nhận rất nhiều tấm lòng vàng từ những người dân bình dị nhất như: các chiến sĩ công an, bộ đội, cán bộ giáo viên nhân viên, công nhân, nông dân,… không quản ngại khó khăn, vất vả vì một mục tiêu cao nhất: “Giữ gìn sự bình yên cho đất nước”. Trường Tiểu học Tư Mại – Yên Dũng cũng là một điểm sáng trong công tác phòng chống dịch. Nói tới đây, chúng tôi không thể nào quên được chị Trần Thị Ánh một tấm gương điển hình trong công tác phòng chống dịch và làm từ thiện trong suốt thời gian tỉnh Bắc Giang là một điểm nóng về Covid – 19.

           Chị sinh năm 1979 và đã có thời gian dài công tác tại trường. Chị là giáo viên dạy Âm nhạc sở hữu một giọng hát rất trong trẻo. Không những vậy chị còn là một người luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động, phong trào của nhà trường. Đợt dịch của tỉnh Bắc Giang vừa qua, chị đã tham gia rất nhiều công việc từ thiện góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Tháng 5/2021 khi Bắc Giang tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải thực hiện chỉ thị 16. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường đều phải nghỉ ở nhà. Mọi người ai cũng muốn đóng góp công sức của mình vào công tác phòng chống dịch nhưng chưa biết làm thế nào? Chính chị đã dấy lên phong trào làm từ thiện cho mọi người cùng tham gia.

Chị kêu gọi mọi người ủng hộ sức người, sức của để mua trang thiết bị làm tấm chắn giọt bắn, móc tai giả cho các y bác sĩ, bệnh nhân và người trong khu cách ly. Chị cùng một số cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Tư Mại đã không quản ngày đêm, thức khuya dậy sớm để tạo ra một số lượng lớn về tấm chắn giọt bắn và móc tai giả. Cụ thể, tấm chắn giọt bắn lên đến số lượng hàng 1000 cái, móc tai giả khoảng 400 cái. Thêm vào đó là mua đồ dùng thiết yếu ủng hộ cho Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, Trạm Y tế xã Tư Mại, khu cách ly của trường Tiểu học Tư Mại.

Sản phẩm tấm chắn giọt bắn, móc tai giả tuy nhỏ mà ấm lòng người

Đồ dùng thiết yếu ủng hộ khu cách ly trường Tiểu học Tư Mại

Không chỉ dừng lại ở đó, bản thân chị đã đăng kí với Ban chỉ đạo phòng chống dịch tham gia vào bếp ăn từ thiện của trường Mầm non An Lạc. Chị cùng đội tình nguyện tham gia hỗ trợ nấu các suất cơm nghĩa tình cho khu cách ly. Mặc dù, công việc gia đình rất bận rộn nhưng chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bữa cơm từ thiện mỗi ngày của mình. Chúng tôi còn nhớ, có lần chị đang tráng trứng thì bị bỏng tay. Mọi người ở trường ai cũng thương và chia sẻ cùng chị. Tưởng rằng, chị phải nghỉ ở nhà dưỡng sức lấy một, hai hôm. Ai ngờ, ngay ngày hôm sau chị đã đến bếp ăn từ thiện để góp sức. Đối với chị, mỗi ngày được đến trường Mầm non An Lạc nấu cơm từ thiện là niềm vui và hạnh phúc!                                                                                                       

Chị Ánh nấu cơm từ thiện tại trường Mầm non An Lạc

      Chị còn tình nguyện xung phong vào tổ Covid cộng đồng của Thị trấn Nham Biền. Chị đến tững ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phục vụ cho công tác truy vết các đối tượng F1, F2, F3,… trên địa bàn thị trấn.

       Tấm lòng vàng của chị được lan toả đến Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn, giáo viên trường Tiểu học Tư Mại. Mọi người đã cùng nhau tham gia giải cứu dưa, nông sản giúp bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Mọi người hồ hởi tiêu thụ dưa cho bà con nông dân

          Với tất cả tận tuỵ, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm chị đã đóng góp một phần rất lớn trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Chị là một tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Chính bởi vậy, để ghi nhận những công lao và đóng góp của chị, chị đã được đăng báo Giáo dục Thời đại về tấm gương “Nhà giáo xung kích trên mặt trận chống Covid  - 19”.

          Những việc làm cao quý của chị, cùng tinh thần nhiệt tình, sự tận tâm trong công việc giảng dạy, lo lắng chu toàn cho gia đình, chị xứng đáng với hình ảnh người phụ nữ ngành Giáo dục theo 5 tiêu chí: “Yêu nước; có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động, sáng tạo và hoàn thành tốt công tác được giao; có sức khoẻ; có lối sống văn hoá và tấm lòng nhân hậu; quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.” Trường Tiểu học Tư Mại thật tự hào khi có một người giáo viên như chị. Bản thân chúng tôi thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều ở chị. Nếu ai cũng có tinh thần và trách nhiệm như chị thì chúng tôi tin chắc dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, bình yên sẽ trở lại với đất nước và nhân dân. Tập thể trường Tiểu học Tư Mại sẽ quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch Covid – 19 đã đạt được và tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

 

                                                                                                       Nguyễn Thị Nga- GV trường Tiểu học Tư Mại

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 22
Năm 2022 : 49.443