Sunday, 04/12/2022 - 09:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quỳnh Sơn

Tấm gương “Người tốt việc tốt”

          Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Yên Dũng hưởng ứng bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác không phải là làm những gì thật cao siêu, to tát mà chỉ là những việc làm giản dị trong cuộc sống đời thường. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng xã Đức Giang - huyện Yên Dũng ngày càng văn minh, giàu đẹp. Nhiều người trong số họ là những cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “Trồng Người" mà toàn xã hội tin tưởng trao cho.

          Điển hình của tấm gương "Người tốt, việc tốt" là cô giáo Nguyễn Thị Tân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đức Giang - huyện Yên Dũng - tỉnh Bắc Giang. Trong suốt 26 năm công tác cho dù ở cương vị nào, cô giáo Tân cũng là người đầu tàu, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động với lòng yêu nghề, mến trẻ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người; là một tấm gương người đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

          Vào nghề từ năm 1995, mang trong mình nhiệt huyết và tình yêu nghề, yêu trẻ, cô luôn tận tình chăm sóc các cháu và được phụ huynh tin yêu, đồng nghiệp quý trọng. Mặc dù trường lúc đó cơ sở vật chất còn gặp rất nhiều khó khăn, lương thấp nhưng cô vẫn không thấy mệt mỏi, chán nản vì học sinh thương yêu, đến năm 2002, cô được cấp trên tín nhiệm bổ nhiệm là Phó Hiệu trưởng trường Mầm Non bán công Đức Giang (nay là trường Mầm non Đức Giang).

Cô Nguyễn Thị Tân khi mới vào trường

          Trong 8 năm là Phó Hiệu trưởng, cô đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, cùng với Hiệu trưởng nhà trường xây dựng trường trở thành tập thể đoàn kết gắn bó, là đơn vị giáo dục có chất lượng và uy tín trong cấp học, gương mẫu trong các hoạt động phong trào của Ngành.

          Với hành trang 8 năm Phó Hiệu trưởng nhà trường giúp cô vững vàng tự tin trong vai trò Hiệu trưởng trường MN Tiến Dũng từ năm 2009. Cô được bổ nhiệm làm CBQL trường MN Tiến Dũng năm học 2009-2010 thì năm học 2010 - 2011 thực hiện nhiệm vụ tham mưu với địa phương xây trường MN Tiến Dũng đạt chuẩn Quốc gia đạt mức độ 1. Đánh giá kiểm định chất lượng mức độ 2.

          Tháng 5 năm 2015 cô được tổ chức phân công điều động về công tác tại trường MN Đức Giang tiếp tục xây dựng trường chuẩn mới. Tháng 12 năm 2015, nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đánh giá kiểm định chất lượng mức độ 2.

          Xứng đáng là cánh chim đầu đàn với bản lĩnh, lòng yêu nghề và đặc biệt là đức tính tận tụy, hết lòng vì đồng nghiệp. Cô đã tiếp nối truyền thống của thế hệ trước phát huy ưu thế của bản thân đưa nhà trường từng bước phát triển vững mạnh về mọi mặt. Một điểm trường còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết, yêu nghề, cô đã cùng đội ngũ nhanh chóng nỗ lực khắc phục những khó khăn, xây dựng nhà trường trở thành điểm sáng của cấp học mầm non huyện Yên Dũng - tỉnh Bắc Giang.

Toàn cảnh trường Mầm non Đức Giang

Lễ đón nhận bằng công nhận trường MN Đức Giang đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1

          Thầm lặng làm người đưa đò, biết bao thế hệ măng non được cô trực tiếp chăm sóc dạy dỗ, biết bao thế hệ giáo viên giờ đã là cán bộ quản lý của cấp học trở thành điểm sáng của ngành đã được cô dìu dắt bồi dưỡng.

Thời điểm tháng 6, tháng 7 năm 2021 Khi đại dịch covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Dũng. Cả tỉnh Bắc Giang nói chung đang gồng mình chống dịch. Cánh đồng dưa xã Đức Giang đang vào mùa thu hoạch trong thời điểm người dân đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Đây quả là một khó khăn rất lớn của bà con nông dân nơi đây.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản. Đồng chí Nguyễn Thị Tân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức dẫn đoàn giúp bà con trên địa bàn xã tiêu thụ 30 tấn dưa với nhiều hình thức như: Mua dưa về sử dụng trong sinh hoạt gia đình; mua dưa ủng hộ các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện thông qua các trưởng nhóm thiện nguyện.

Giáo viên trường MN Đức Giang giúp bà con nhân dân tiêu thụ dưa

Từ ngày 09/6/2021, khung cách ly tập trung được vận hành với hơn 70 người cách ly, đây là con số tối đa mà khung có thể tiếp nhận. Do dịch Covid-19 tại địa phương bùng phát phức tạp, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch phải phân tán nhiều nơi, làm nhiều việc nên khung cách ly được biên chế rất ít người, đặc biệt là công tác hậu cần. Hơn nữa, trên địa bàn xã có hơn 20 công nhân đang thực hiện cách ly theo Quyết định của Chủ tịch UBND xã tại trường Mầm non Đức Giang.

Do vậy, để chung tay phòng, chống dịch cùng các lực lượng, đồng chí Nguyễn Thị Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường định hướng cho Công đoàn, Đoàn thanh niên: “Mỗi việc làm của các đồng chí, dù nhỏ nhất cũng sẽ góp phần vào công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19”. Tiếp thu tinh thần đó, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tình nguyện đăng ký tham gia cùng các đơn vị bạn đảm nhận việc chuẩn bị các bữa ăn, phục vụ hậu cần cho các khung cách ly. Những nghĩa cử, hành động đẹp, ấm áp tình người đã tạo ra những bữa cơm an toàn, đầy đủ dinh dưỡng với hơn 200 suất ăn hàng ngày cho cán bộ và công dân trong các khung cách ly.

Cô Nguyễn Thị Tân - Hiệu trưởng (thứ nhất, từ phải) cùng các đồng chí Đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Đức Giang tham gia chuẩn bị suất ăn cho các khu cách ly

          Vậy nhưng khi bình xét thi đua trong mỗi dịp cuối năm, bóng dáng cô rất ít xuất hiện và ở đó chúng tôi thấy thành tích được đưa về những cán bộ trẻ. Đây là một sự khác biệt khiến tôi, người viết bài này nể phục kính trọng cô nhiều hơn.

          Xin được gửi tới cô lời tri ân của thế hệ đàn em, mong cô tiếp tục cống hiến và lan tỏa cùng đồng nghiệp từng bước góp phần đưa ngành học Mầm non Yên Dũng nói chung, trường MN Đức Giang ngày càng phát triển hơn nữa./.

                                                                                                  

                                                                                Nguyễn Thị Thoan-Giáo viên Trường Mầm non Đức Giang

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 22
Năm 2022 : 49.443