Sunday, 04/12/2022 - 09:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quỳnh Sơn

Người lái đò thầm lặng

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Long Trì xã Tân An nay là thị trấn Tân An – Huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Gia đình cô bố mẹ đều là cán bộ công chức nhà nước. Mẹ cô cũng là giáo viên, chính truyền thống đó là nơi ươm mầm cho cô trở thành người giáo viên dân nhân. Người tôi muốn nói đến chính là cô giáo Nguyễn Thị Mai Thu đang công tác tại trường TH&THCS TT Tân An. Năm 1999 cô tốt nghiệp trường  Đại học sư phạm Thái Nguyên chuyên ngành Ngữ văn cô được phân công giảng dạy tại trường THCS Lãng Sơn rồi đến trường TH&THCS TT Tân An. Trong suốt 21 năm công tác có tới 21 năm cô đảm nhiệm dạy môn Ngữ văn lớp 9 chất lượng khảo sát nhiều năm đều đạt kết quả cao. Đặc biệt tôi luôn khâm phục ở cô đó là chất lượng học sinh thi đỗ vào cấp 3 luôn đứng số 1 của huyện và tốp đầu toàn tỉnh. Kết quả đó đã khẳng định rõ trình độ chuyên môn giảng dạy cũng như sự tâm huyết trong công việc của cô. Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người cô Thu đã gặt hái được nhiều thành tích và được cấp trên khen thưởng như: Ba năm liền dành danh hiệu chiến sĩ thi đua, bốn năm liền được Chủ tịch Huyện khen…                                   

                                          Các thày cô được nhận giấy khen của chủ tịch Huyện

      Ngoài công việc chuyên môn cô còn tham gia tích cực trong công tác công Đoàn nhiều năm liền cô được Liên đoàn lao động Huyện, Tỉnh khen. Từ năm 2010 đến nay với cương vị tổ trưởng chuyên môn và tổ trưởng công đoàn cô luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ đồng nghiệp cô còn tận tâm chỉ bảo giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn trong cuộc sống. Bản thân tôi là một giáo viên trẻ kinh nghiệm còn hạn chế nhưng chính cô Thu là người đã nhiệt tình chỉ bảo tôi về chuyên môn, luôn động viên để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cô giáo Mai Thu nhận giấy khen của liên Đoàn lao động Huyện khen

Cô giáo Mai Thu góp ý trao đổi cùng đồng nghiệp

      Bên cạnh công tác giảng dạy cô Thu luôn là một trong những giáo viên đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phong trào “Mỗi thày cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” được đài truyền hình Bắc Giang phỏng vấn quay phim tài liệu về tấm gương học tập và làm theo lời Bác.      

Cô trò trao đổi với nhau trong giờ học

      Trong công tác chủ nhiệm cô là một giáo viên chủ nhiệm giỏi và giàu tình thương. Không phải tự nhiên mà tôi phải thốt lên câu nói ấy. Bởi trong những năm công tác cô Thu luôn được nhà trường giao cho chủ nhiệm lớp 9B. Là một trong những lớp học sinh có trình độ học lực thấp, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, một số em đùa nghịch và hư. Song với lòng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ coi các em như con em của mình cô luôn gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh để hiểu tâm tư tình cảm của các em, động viên các em. Đối với học sinh khó khăn cô có biện pháp giúp đỡ khi thì quyển vở, khi ốm đau cô mua thuốc men, như thế cô vừa là cô giáo vừa là người mẹ hiền luôn lo cho đàn con của mình. Nhiều em hư, cá biệt giờ đây đã trở thành con ngoan trò giỏi trưởng thành trong cuộc sống. Các em luôn tìm về quan tâm chia sẻ với cô và đặc biệt các em muốn được gọi cô hai tiếng “mẹ yêu”. Phải chăng cô đã dành hết tình cảm bao la của mình với các em? Phải chăng cô đã thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương? Vâng tôi đã thấy ngọn lửa yêu nghề, yêu người trong ánh mắt nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô. Cảm ơn cô một nhà giáo đã lặng lẽ chở những chuyến đò thầm lặng đầy ắp yêu thương suốt 21 năm qua. Một nhà giáo đáng để chúng tôi kính nể và khâm phục.

 

                                                                              Hà Đình Thành-Giáo viên trường TH&THCS TT Tân An

 

       

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 23
Năm 2022 : 49.444