Sunday, 04/12/2022 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quỳnh Sơn

Cô giáo Phan Thị Hằng – Một tinh thần nhiệt huyết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

      Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Tỉnh Bắc Giang nói chung và tại Huyện Yên Dũng nói riêng nếu như mỗi người dân là một “Chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người “Dũng sĩ” đã không quản nguy hiểm, gian nan và nỗi vất vả của của bản thân. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Cô giáo Phan Thị Hằng - Phó Bí thư chi đoàn - Giáo viên trường mầm non Đồng Phúc - Huyện Yên Dũng - Tỉnh Bắc Giang là một người như thế, hết mình cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Những ngày của đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid -19, cô giáo Hằng là một trong các “Chiến sĩ” đã tham gia vào đội xung kích tình nguyện cùng các anh chị em trong Hội lái xe, vận chuyển nhu yếu phẩm trao đến các địa điểm tại các huyện, các khu cách ly, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, cô Hằng đã kết nối và kêu gọi sự hỗ trợ từ các tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân trong cả nước ủng hộ các nhu yếu phẩm như: 990 thùng mì tôm, 11 tấn gạo, 3 tấn bí xanh, 250 kg bí đỏ, 3 tấn dưa chuột và cải bắp, 8100 mớ rau xanh, 392 lít dầu ăn, 66 nước mắm, 35 thùng bột canh, 6500 quả trứng, 80 kg cá mắm, 5 thùng nước sát khuẩn, 18 thùng khẩu trang cho trẻ em và người lớn, 5 thùng bánh kẹo, 50 thùng nước chanh muối, 15 thùng nước muối súc miệng, 150 thùng nước lọc, 200 thùng sữa tươi, 270kg lạc hạt, 950 chiếc mũ chắn giọt bắn; ngoài ra còn huy động được rất nhiều các nhu yếu phẩm khác như: Xà phòng, dầu gội, băng vệ sinh, giấy vệ sinh...và 9,3 triệu tiền mặt để mua nhu yếu phẩm ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Đồng chí đã vận động, tiếp nhận, phân loại, bố trí đóng gói, vận chuyển, phân phát hàng tấn lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác để ủng hộ cho các công nhân khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Song Khê - Nội Hoàng, Đình Trám, các gia đình đang bị cách ly xã hội, các thôn bị phong tỏa, các bệnh viện dã chiến của tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, ủng hộ huyện Lạng Giang, Yên Thế, Tân Yên; ủng hộ các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Yên Dũng, Sơn Động, khu Khắc Niệm huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; ủng hộ nước chanh muối, nước lọc, sữa tươi, nước sát khuẩn cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Yên Dũng;

Ngày 30/5/2021 đồng chí Hằng đã trao 400 xuất quà cho Công nhân Khu Trung Đồng- huyện Việt Yên; trao 1.000 kg gạo, 500kg bí xanh cho Bệnh viện Dã chiến huyện Yên Dũng.

Đ.c Phan Thị Hằng đã tham gia trao thiết yếu phẩm tại trung tâm y tế Huyện Yên Dũng

Đ.c Phan Thị Hằng cùng trao quà tại 2 thôn Hạ Long, Đồng Nhân - xã Đồng Phúc

Đ.c Phan Thị Hằng phối hợp Hội Phụ nữ thôn trao quà cho các hộ neo đơn, khó khăn

Ngoài ra đồng chí Hằng đã liên kết với các nhà hảo tâm mang những nhu yếu phẩm cần thiết cung cấp cho các khu giã chiến, khu cách ly trong 1 số huyện lân cận thuộc tỉnh Bắc Giang một cách kịp thời nhất.

Đ.c Phan Thị Hằng cùng đoàn đi hỗ trợ nhu yếu phẩm tại 1 số khu cách ly

Đ.c Phan Thị Hằng cùng đoàn đi trao quà khu cách ly Hương Sơn - Lạng Giang

Trong thời điểm từ ngày 01/6/2021 đến ngày 05/6/2021, đồng chí đã tích cực tham gia tiêu thu cho bà con tại xã Đức Giang tiêu thụ 3,5 tấn dưa. Kết hợp cùng với Đoàn thanh niên phản ứng nhanh tỉnh Bắc Giang tiêu thụ 5,6 tấn vải thiều tại huyện Lục Ngạn.

Đ.c Phan Thị Hằng giúp đỡ bà con thu hoạch vải thiều tại huyện Lục Ngạn.

Với tinh thần lạc quan và sống có trách nhiệm với cộng đồng vì mục tiêu, mong muốn góp chút công sức của mình cho xã hội chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, cô Hằng tiếp tục tham gia hỗ trợ các Y bác sĩ trong việc tiêm vacxin cho công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn xã Đồng Phúc. Tham gia cùng với các đồng chí CBGV, NV nhà trường tiêu thu nông sản cho bà con, làm 815 kính giọt bắn cho khu cách ly, ban chỉ đạo, tổ bầu cử xã Đồng Phúc. Tham gia nấu cơm khu cách ly tập trung số 9 tại Trường MN Đồng Phúc. Chung sức cùng với Hội chữ thập đỏ, câu lạc bộ Phượng Hoàng, Đoàn thanh niên công an huyện Yên Dũng đóng 615 xuất quà cho người lao động tại khu Lán Tạm Công ty FuJi Vân Trung 2.

Đ.c Hằng cùng câu lạc bộ Phượng Hoàng trao quà cho người lao động tại khu Lán Tạm Công ty FuJi Vân Trung 2

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...” Những việc làm, hành động đẹp như tấm gương của cô Phan Thị Hằng thật cao quý đáng được trân trọng và có sức lan tỏa lớn trong mỗi chúng ta. Cô Phan Thị Hằng -Xứng danh gương người tốt việc tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó nhắc nhở chúng ta hãy phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên, thôi thúc mỗi tập thể, cá nhân bản thân mỗi chúng ta hãy thực hiện tốt công tác phòng và chống dịch Covid -19 ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi thời điểm.

Với những thành tích biêu tiểu nêu trên, cô giáo Phan Thị Hằng xứng đáng được tôn vinh những danh hiệu cá nhân như Ban chấp hành đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang đã khen tặng:

Bằng khen của ĐTNCS Hồ Chí Minh khen cô Phan Thị Hằng

 Theo chia sẻ của Cô Hằng thì trong thời gian tiếp theo, cô Phan Thị Hằng sẽ tiếp tục tham gia phối hợp cùng cơ quan, địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các đồng nghiệp, phụ huynh học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần quyết thắng đẩy lùi dịch đại dịch Covid-19 nhanh nhất, để cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam ta sớm bình yên trở lại./.

                                                                                                                                        Vũ Thị Chiên – Giáo viên trường MN Đồng Phúc

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 23
Năm 2022 : 49.444